0983.800512 01687851975

Cách tự sửa chữa cho chiếc xe đạp điện của mình

Động cơ xe đạp điện bị hỏng

Khi bạn phát hiện ắc quy xe đạp điện của mình xảy ra các tình trạng như sạc nguồn đầy nhưng mau hết, hay bị tụt nguồn hay phần tiếp xúc giữa dây điện với các cực ắc quy thì tốt hơn hết là bạn nên thay thế bằng nguồn năng lượng mới. Hoặc giả sử sau khi bạn đã thay ắc quy mới nhưng mà quãng đường đi bạn cảm thấy không hài lòng và chưa được cải thiện nhiều thì lúc này bạn nên kiểm tra từng bộ phận trên xe đạp điện.

acquy xe dap dien

Acquy xe đạp điện bị phồng

Bạn kiểm tra các chốt ốc tại những vị trí hiện diện đã chặt chưa; có chỗ nào bị lỏng bất bình thường không, chỗ nào quá chặt thì bạn nên nới ra để tránh việc ắc quy phải tăng nguồn điện lên để tải ở những bộ phận này của xe đạp điện. Tay phanh phần bên phải là phần điều khiển tùy thuộc vào tốc độ nhanh hay chậm của xe, nếu như dây phanh có phần nào có nguy cơ bị đứt trong khi dùng thì bạn nên thay ngay, kiểm tra phần hãm phanh đã đạt yêu cầu cho việc dừng xe hay không.

Ở bộ phận xích xe đạp điện bạn cũng nên tra dầu mỡ thường xuyên, bất kỳ loại vật dụng nào sử dụng động cơ vật lý cơ học sau một thời gian sử dụng đều cũng hao hay bị mòn đến nỗi không thể nào vận hành tiếp. Do đó bạn có thể làm các bộ phận này chuyển động linh hoạt hơn bằng việc nhỏ mội ít dầu để làm tăng độ ma sát khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người và xe và tăng cường tối đa hiệu quả sử dụng. Vì xích là bộ phận tối quan trọng giữa động cơ và bánh sau của xe đạp điện vì thiếu nó thì xe không thể nào di chuyển được.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra hơi của bánh xe để bảo đảm căng vừa đủ. Căng quá đi xe bị nảy, bị nổ lốp và dể làm lỏng ốc vít. Còn non quá sẽ làm xe đi rất tốn điện nên xe đi được ít và nhanh hỏng săm lốp hơn.

Bạn cũng cần kiểm tra lại xem sự chắc chắn và độ bền của trục trước, trục sau và trục giữa gần động cơ xe đạp điện. Những bộ phận này có tác dụng liên quan đến việc trọng tải của xe, nếu chúng luôn được kiểm tra và bảo trì thường xuyên sẽ vô cùng tốt khi bạn sử dụng.

Khách hàng